Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Lợi ích sức khỏe của dầu dừa

Tăng cường miễn dịch

Nhờ chứa nguồn axit caprylic và axit lauric, loại axit được tìm thấy trong sữa mẹ, dầu dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch lúc bôi lên da hoặc sử dụng. Nó có tác dụng chống vi khuẩn, chống nấm, chống vi-rút.

Ngăn ngừa tăng cholesterol xấu

Dầu dừa chứa nguồn chất béo bão hòa tự nhiên giúp tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể và chuyển đổi cholesterol xấu thành cholesterol tốt.

Phòng huyết áp cao

Loại siêu thực phẩm này giúp mang đến một lượng to các axit béo omega-3 làm giãn nở mạch máu, giảm viêm và do vậy có tác dụng hạ huyết áp.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim

Dầu dừa chứa các chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tim mạch. Tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm huyết áp sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

Phòng bệnh thận

Bất cứ loại rối loạn nào trong thận và chuyển hóa cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Dầu dừa nâng cao cường chuyển hóa và cũng nâng cao khả năng miễn dịch. Nó cũng có tác dụng chống sỏi thận.

Phòng bệnh gan

Loại dầu này chứa nhiều triglycerid chuỗi trung bình. Chúng dễ phân hủy và mang đến nguồn năng lượng tốt, điều này có nghĩa là giảm áp lực lên gan và giảm nguy cơ bệnh gan.

Cải thiện tiêu hóa

Khi được dùng làm dầu ăn, loại dầu này giúp hấp thu vitamin tan trong chất béo và các khoáng chất cần yếu như canxi và ma-giê. Thuộc tính chống vi khuẩn giúp cố gắng sức khỏe đường ruột. Axit béo omega-3 giúp việc tiêu hóa được tiện dụng hơn.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Dầu dừa có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường týp 2. Axit caprylic và axit lauric cố gắng kháng insulin và bởi thế giúp kiểm soát đường huyết.

Tốt cho xương

Loại siêu thực phẩm này nỗ lự khả năng hấp thu canxi trong cơ thể vì thế giúp nâng cao cường sức khỏe xương.

Tốt cho rănga

Thuộc tính kháng khuẩn của dầu dừa kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng và cho nên giúp ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, tác dụng nỗ lực khả năng hấp thu canxi của dầu dừa cũng liên quan tới cải thiện sức khỏe răng.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét